เทคนิคการผสมเครื่องดื่มและบาร์เทนเดอร์มืออาชีพ (Mix Drinks (Cocktail & Mocktail) Training Course)
Course Description
เอกสารประกอบหลักสูตร / Course Documentation
หลักการและเหตุผล
ปัจจุบันความต้องการแรงงานทางด้านอุตสาหกรรมบริการและธุรกิจโรงแรมเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานเป็นอย่างมาก มีการสร้างงานและวิชาชีพเฉพาะด้านเพิ่มขึ้นมากมาย เป็นอาชีพที่ส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจในระดับท้องถิ่นถึงระดับนานาชาติ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการเลือกเส้นทางวิชาชีพทางด้านอุตสาหกรรมบริการและธุรกิจโรงแรมให้แก่ผู้เข้ารับการอบรม รวมถึงเป็นการเพิ่มความรู้และประสบการณ์ให้ทันตามสถานการณ์ของความต้องการบุคลากรภาคอุตสาหกรรมบริการและธุรกิจโรงแรมในปัจจุบัน จึงควรจะมีการจัดการอบรมทางด้านเทคนิคการผสมเครื่องดื่มและบาร์เทนเดอร์มืออาชีพ (Mix Drinks (Cocktail & Mocktail) Training Course) ขึ้นให้แก่ผู้ที่สนใจ เพื่อพัฒนาความรู้ ทักษะเฉพาะวิชาชีพ ทำให้มีพื้นฐานทางด้านวิชาชีพและสามารถนำไปต่อยอดได้ในอนาคต ซึ่งผู้เข้ารับการอบรมจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับงานโรงแรมและแผนกอาหารและเครื่องดื่ม บุคลิกภาพและจิตวิทยาบริการ ความรู้เกี่ยวกับเครื่องดื่ม การฝึกทักษะการวางแผนและแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าของแผนกเครื่องดื่มและบาร์ รวมทั้งการฝึกปฏิบัติการด้านการผสมเครื่องดื่ม เทคนิคและวิธีการ การทดสอบทักษะการผสมเครื่องดื่ม
วัตถุประสงค์
- เป็นแนวทางในการประกอบวิชาชีพทางด้านอุตสาหกรรมโรงแรม
- มีความรู้ในงานแผนกอาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งงานบาร์ด้วย
- มีความสามารถและทักษะการผสมเครื่องดื่มแบบต่าง ๆ ได้
- มีบุคลิกภาพที่เหมาะสม และมีทัศนคติที่ดีต่อวิชาชีพ
หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับ
บุคคลทั่วไปที่สนใจงานทางด้านการผสมเครื่องดื่มและบาร์เทนเดอร์
คุณสมบัติของผู้เข้าอบรม
- มีทักษะทางด้านภาษาอังกฤษในระดับที่สามารถอ่าน และสื่อสารได้
- บุคลิกภาพดีและมีความชอบงานด้านการให้บริการ
หลักสูตรอบรมต่อเนื่อง
เนื้อหาการอบรม
- ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับงานโรงแรมและแผนกอาหารและเครื่องดื่ม จำนวน 2 ชั่วโมง
- บุคลิกภาพและจิตวิทยาบริการ จำนวน 1 ชั่วโมง
- ความรู้เกี่ยวกับเครื่องดื่ม จำนวน 2 ชั่วโมง
- ฝึกปฏิบัติด้านการผสมเครื่องดื่ม เทคนิคและวิธีการ การทดสอบทักษะการผสมเครื่องดื่ม จำนวน 12 ชั่วโมง
- ฝึกทักษะการวางแผนและแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าของแผนกเครื่องดื่มและบาร์ จำนวน 1 ชั่วโมง
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
ความรู้ความสามารถในการปฏิบัติการด้านการผสมเครื่องดื่ม และการเป็นบาร์เทนเดอร์